Chắc hẳn chúng ta đều từng nghe qua về tình trạng nhờn thuốc. Tình trạng này có tên gọi là kháng kháng sinh. Chúng ta chưa ý thực được sự nguy hiểm của nó, khi các siêu vi khuẩn ở trong cơ thể sẽ kháng tất cả các loại kháng sinh và gây tỉ lệ tử vong cao hơn cả ung thư.

Kháng sinh là gì?

Kháng sinh là những chất được chiết xuất từ các vi sinh vật, nấm được tổng hợp hoặc bán tổng hợp. Có khả năng tiêu diệt hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu.

Vốn dĩ vi khuẩn là một đội quân vô cùng hung hãn, với số lượng lên tới hàng trăm triệu. Và chúng cũng có chủng loài rất đa dạng. Tuy nhiên điều may mắn thay, có 1 kẻ thù tự nhiên lợi hại không đội trời chung với vi khuẩn chính là nấm.

Đội quân nấm đã trải qua hàng tỉ năm chỉ để chiến tranh với đội quân vi khuẩn. có lẽ vì quá nhiều trận chiến xảy ra nên nấm đã tích lũy được một số chất độc có thể tiêu diệt được vi khuẩn.

Thật may khi con người chúng ta đã nhanh chóng phát hiện và tận dụng điều này. Các nhà nghiên cứu quyết định tìm và nuôi những loại nấm có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Lọc lấy chất độc mà chúng tiết ra để bào chế thành kháng sinh. Đây cũng chính là nguyên nhân ra đời của kháng sinh.

Cha đẻ của kháng sinh và phát minh vĩ đại.

 Cha đẻ của kháng sinh.

Alexander fleming sinh ngày 6 -8 -1881 ở lochfield, scotland. Nơi ông sinh sống là vùng công nghiệp bị ô nhiễm nặng nề. Dẫn đến hệ quả phát sinh các bệnh nhiễm trùng như viêm phổi, bạch hầu, viêm màng não, nhiễm trùng huyết khiến cho nhiều người tử vong. Chứng kiến cảnh đó, từ bé ông đã quyết tâm trở thành bác sĩ để cứu giúp những người bệnh.

Năm 1914, chiến tranh thế giới nổ ra. Ông ra nhập ngũ và phục vụ ở quân y. khi chiến tranh kết thúc, ông quay lại phòng thí nghiệm và quyết tâm tìm ra loại kháng khuẩn để khống chế sự nhiễm trùng vết thương.

Lần đầu ông phát hiện ra một chất có khả năng ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn từ chính cơ thể con người vào năm 1920. Tuy nhiên lại không hiệu quả với các vi khuẩn gây hại.

Năm 1927 Alexander fleming đang trong quá trình nghiên cứu vi khuẩn tại phòng thí nghiệm. Ông tình cờ phát hiện ra những khay thí nghiệm và phát hiện có 1 loại nấm mọc ra từ đống khay này.

Sau khi tìm hiểu ông phát hiện ra ở loại nấm có những chất có thể tiêu diệt vi khuẩn và ông cho ra đời thuốc kháng sinh đầu tiên được công bố năm 1929 có tên là Penicilin.

Tuy nhiên công bố này của ông lại không được ủng hộ vì họ cho rằng nấm chỉ mang đến bệnh tật. Sau rất nhiều thời gian nghiên cứu ông đã bỏ cuộc vào kêu gọi cá nhà khoa học khác vào cuộc.

Phát minh hoàn thiện cứu sống hàng triệu người.

Năm 1938, 2 nhà khoa học là Howard Walter Florey và Ernst Boris Chain đi tìm đề tài nghiên cứu và họ đã rất hứng thú về Penicilin.

Năm 1940 sau quá trình nghiên cứu và bóc tách, họ đã thử thuốc trên động vật. Cuộc thí nghiệm đã thành công. Mở ra kỉ nguyên mới cho việc chữa các bệnh về nhiễm trùng, lao, phổi…

Kháng kháng sinh là gì? Nguy hiểm như thế nào?

Kháng kháng sinh?

Hay còn có cái tên gọi dân giã là nhờn thuốc. Nó là hệ quả của việc lạm dụng thuốc kháng sinh, khi này cơ thể sẽ xuất hiện siêu vi khuẩn có khả năng kháng lại tất cả các kháng sinh.

Tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam?

Ước tính đến năm 2050, cứ 3 giây sẽ có 1 người tử vong do tình trạng kháng thuốc kháng vi sinh vật. Con số cao hơn nhiều so với tử vong do ung thư hiện nay. Đây là số liệu do đại diện tổ chứ y tế thế giới do WHO công bố.

Tại Việt Nam thì tỉ lệ kháng kháng sinh rất cao. Xuất phát từ việc tự ý sử dụng thuốc kháng sinh của người dân ở nông thông lên tới 91%. Còn ở thành thị cũng lên tới 88%. tình trạng kháng thuốc kháng sinh không phải là lỗi lo của riêng Việt Nam chúng ta. Mà còn là vấn đề chung của toàn thế  giới.

Biện pháp tránh tình trạng kháng kháng sinh?

Không dùng thuốc tùy tiện.

Hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh và tìm các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch để đảm bảo cơ thể bạn không bị nhờn kháng sinh, cũng như bị vi khuẩn kháng kháng sinh xâm nhập.

Hệ miễn dịch được xem là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người, giúp ngăn ngừa và tiêu diệt những kẻ xâm lược có hại cho sức khỏe.

Một trong những yếu tố quan trọng của hệ miễn dịch, là các kháng thể. Đây chính là lực lượng chiến binh mạnh mẽ để xây dựng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Với vai trò ngăn ngừa vi khuẩn, độc t, virus và các loại kháng nguyên khác.

Sữa non alpha lipid giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Một loại thực phẩm hữu hiệu trong việc giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng là nguồn cung cấp kháng thể tự nhiên. Đó chính là sữa non từ bò. Sữa non bò được chứng minh là chìa khóa cho sức khỏe. Hỗ trợ cân bằng hệ miễn dịch của chúng ta. Để chúng ta có thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Giải pháp cho sức khỏe chủ động

Với cuộc sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ suy giảm hệ miễn dịch như ô nhiễm môi trường, stress và dinh dưỡng không hợp lí. Từ đó sức đề kháng giảm sút, cơ thể dễ mắc bệnh tật hơn. Bạn có thể hành động ngay bây giờ để tự bảo vệ bản thân và gia đình. Chỉ cần thay đổi thói quen sử dụng kháng sinh tùy tiện. Thay vào đó, hãy tăng cường các thực phẩm hỗ trợ miễn dịch, bạn đã tạo nên 1 sự thay đổi lớn.

Alphalipid lifeline là thực phẩm bổ sung có thành phần sữa non. Có nguồn gốc từ New Zealand đến từ tập đoàn New Image international. Với thành phần kháng thể và các yếu tố miễn dịch tự nhiên.

Đã được chứng minh là loại thực phẩm tăng cường miễn dịch hiệu quả. Khi sức đề kháng của cơ thể nâng cao. Bạn có thể chống chọi được các tác nhân gây bệnh mà không phụ thuộc vào kháng sinh.

Sữa non alpha lipid, bữa sáng kháng thể. Mỗi người mỗi ngày.

Tags: , , , ,