Chúng ta đang phải sống chung với đại dịch suốt gần 2 năm qua và vẫn chưa có dấu hiệu sẽ chấm dứt đại họa này nhanh chóng. Chính vì vậy, để thích nghi và sống chung với lũ một cách hiệu quả là phải đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn do bộ y tế đề ra và quan trọng là nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

Cụ thể các bước giúp nâng cao hệ miễn dịch như sau:

Ngủ đủ giấc.

Rất nhiều nghiên cứu đã nói về lợi ích của một giấc ngủ ngon. Các nhà nghiên cứu người Đức cũng phát hiện thêm rằng giấc ngủ ngon còn giúp cải thiện chức năng của các tế bào T. Tế bào T là một loại tế bào miễn dịch, có tác chống lại các mầm bệnh nội bào như các tế bào bị nhiễm virus như cúm, nhiễm virus HIV, herpes và tế bào ung thư.

Ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn trà đầy năng lượng

Tiến sĩ Stoyan Dimitrov tại Đại học Tubingen cho biết. Nghiên cứu đã tìm thấy một cơ chế mới mà thông qua đó giấc ngủ có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Nó được giải thích là vì mức độ adrenaline, noradrenaline và tuyến tiền liệt sẽ xuống thấp trong thời gian chúng ta ngủ.

Cùng với thời gian đó, độ dính của các integrins lại mạnh hơn. Độ dính này rất quan trọng trong việc hỗ trợ các tế bào T tiêu diệt tế bào nhiễm virus hoặc tế bào ung thư. Các tế bào T cần phải tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân có hại và độ dính integrin thúc đẩy cho tiếp xúc này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tập thể dục mỗi ngày.

Có một số biện pháp để giúp tăng cường hệ miễn dịch: Chế độ dinh dưỡng tốt thường được lựa chọn đầu tiên, nhưng nó không phải là biện pháp duy nhất để tạo nên sự khác biệt. Nhiều người nghĩ chỉ cần ăn uống tốt thì sẽ tăng cường miễn dịch và lấy cớ đó để biện minh cho việc lười vận động. Nhưng hoạt động thể lực lại là biện pháp hết sức quan trọng, nhất là trong thời kỳ vấn đề giãn cách xã hội đang cần thiết để phòng dịch lan rộng.

Hãy hình thành thói quen tập thể dục hoặc chơi thể thao

Với mức hoạt động mức độ vừa: đi bộ nhanh tại các khu vực cho phép, an toàn và đảm bảo dãn cách 2 m mỗi người, đi bộ trên máy tập trong nhà thì mỗi bước đi bộ hệ miễn dịch của cơ thể bạn được tăng cường hơn, hoạt động chống lại vi khuẩn cũng cải thiện hơn bởi những “tế bào diệt tự nhiên”. Với mỗi biện pháp hoạt động thể lực, hệ miễn dịch cũng giải phóng ra một lượng kháng thể những Cytokin chống viêm, giúp cơ thể làm sạch “những kẻ tấn công”. Theo thời gian, từ sự tăng cường tạm thời biến thành những cải thiện vĩnh viễn của hệ miễn dịch và giúp ta duy trì thói quen luyện tập thể thao thường xuyên, do vậy, hoạt động thể lực là chìa khóa quan trọng để tăng cường hệ miễn dịch.

Theo nghiên cứu thấy rằng, đối với những hoạt động thể thao cường độ cao, kéo dài trên 60 phút có thể làm tăng lượng hormone gây căng thẳng có thể làm giảm hệ miễn dịch, nhưng điều này không xảy ra đối với hoạt động mức vừa phải và thời gian dưới 60 phút.

Uống đủ nước.

Các phản ứng trong cơ thể là phản ứng thuỷ phân nên cần một lượng nước đầy đủ để quá trình đó diễn ra một các tốt nhất. Quá trình trao đổi chất này giúp cơ thể tạo ra năng lượng, thải độc tố giúp cơ thể khoẻ mạng. Vì thế việc uống nước đầy đủ, đúng cách và uống nước tinh khiết an toàn là một trong những cách đơn giản để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn sẽ cảm nhận được khi cơ thể thiếu hụt nước sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, đây cũng là lúc vi khuẩn có hại có điều kiện xâm nhập vào cơ thể. Hãy chắc chắn rằng mỗi ngày bạn sẽ uống đủ từ 1,5 đến 2 lít nước tinh khiết và an toàn để bảo vệ sức khỏe để tăng đề kháng nhé.

Bổ sung kháng thể trực tiếp từ sữa non.

– Hiểu được các vấn đề về nhu cầu của con người với sữa non của bò, tập đoàn New Image thuộc New Zealand đã cho ra đời các sản phẩm chiết xuất từ sữa non bò.

Sữa non bò khác với những động vật khác như dê, cừu. Chúng có các chỉ số vê dinh dưỡng gần giống với con người. Nên bò được chọn là động vật cung cấp sữa ưu tiên cho con người.

Chăm sóc sức khỏe chủ động cùng sữa non alpha lipid

Sữa non alphalipid được lấy ra từ những cá thể bò mẹ có chế độ chăm sóc đặc biệt như nguồn nước sạch, môi trường sạch và đặc biệt là chỉ ăn cỏ tự nhiên chứ không nuôi công nghiệp. Vì thế mà dòng sữa non kháng thể alphalipid hay những sản phẩm thuộc tập đoàn New Image luôn được coi là sản phẩm sạch và đảm bảo.

– Thành phần nổi trội là lượng kháng thể cao với 300mg kháng thể trong mỗi khẩu phần 16g sử dụng. Sữa non alphalipid tự hào là thực phẩm hữu ích nhất mà bạn có thể lựa chọn.

– Cũng giống như các loại sữa bò khác thì sữa non alphalipid cũng chứa một lượng canxi lớn. Cụ thể mỗi lon sữa non New Zealand chứa 28000mg canxi. Mỗi ngày bạn sẽ nạp vào cơ thể 1000mg canxi, lượng canxi này vừa bằng với nhu cầu của cơ thể chúng ta do tổ chức y tế thế giới khuyến cáo.

– Ngoài ra, trong mỗi lon sản phẩm sữa non alphalipid lifline còn chứa 28 tỷ lợi khuẩn cùng với đầy đủ vitamin & khoáng chất. Đây chính là sản phẩm hữu ích và cần thiết để cơ thể được tăng cường khả năng miễn dịch cũng như bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.

Tránh căng thẳng quá mức.

Rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn bị căng thẳng kéo dài, cơ thể của bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Cụ thể là, tình trạng căng thẳng sẽ khiến cơ thể của bạn sản xuất ra cortisol và adrenaline – đây là những loại hormone làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Vì thế, bạn nên kiểm soát căng thẳng, giữ tinh thần luôn thoải mái vui vẻ để luôn khỏe mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Một số cách giúp bạn có thể loại bỏ căng thẳng như nghe nhạc, tập luyện, thực hành thiền hoặc tập yoga, đi du lịch và làm những điều mình thích,…

Thực hiện đủ những bước như trên sẽ đảm bảo mang lại cho bạn hệ miễn dịch khỏe mạnh. Đảm bảo an toàn cho cơ thể trong mùa dịch kéo dài.

>>>>>>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG THÓI QUEN ẢNH HƯỞNG XẤU TỚI HỆ XƯƠNG KHỚP!

Tags: , , , , , ,