Như vậy là đã trải qua 1 tháng rưỡi kể từ khi Việt Nam tái bùng phát dịch covid 19. Lần này được các chuyên gia nhận định là nguy hiểm hơn rất nhiều các lần trước do các chủng mới từ Anh và Ấn Độ đã xuất hiện. Các chủng mới này lây lan rất nhanh và làm tăng tỉ lệ tử vong ngay cả với những người không có bệnh nền. Đây là dấu hiệu khá buồn tuy nhiên nhà nước và những chiến sĩ đầu tuyến đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Việc của chúng ta là luôn tuân thủ các mệnh lệnh của chính phủ và bộ y tế.

Những triệu chứng mắc covid 19 chủng mới.

Covid 19 tác động mỗi người theo những cách khác nhau gây ra hàng loại triệu chứng từ nhẹ tới trung bình và nghiêm trọng. Hiện nay các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục tìm hiểu về virus Sars-Co V-2. vì vậy những triệu chứng mới và bất thường cũng được ghi nhận ở những bệnh nhân mắc gần đây.

Song triệu chứng cơ bản vẫn là sốt, khó thở, ho, đau đầu, đau người, đau họng, mất vị giác hoặc khứu giác, nghẹ mũi, mệt mỏi và đau cơ. Ngoài ra các triệu chứng khác cần lưu ý của Covid 19 còn bao gồm:

Viêm đường tiêu hóa.

Bất kỳ sự viêm nhiễm nào trong đường tiêu hóa đều có thể làm giảm hệ miễn dịch và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nói chung. Các triệu chứng trong đường tiêu hóa được cho là có liên quan đến covid 19 gồm: mất cảm giác đói, nôn mửa, đau bụng và đi phân lỏng.

Mất khả năng thính giác.

Đây là 1 trong những triệu chứng xảy ra ở làn sóng Covid 19 thứ 2. Dấu hiệu này có thể từ nhẹ đến trung bình và nặng. Dẫn đến đột ngột mất thính giác, khiếm thính hoặc ù tai. Đây là triệu chứng xuất hiện trong tuần đầu tiên mắc bệnh và kéo dài trong 1 quãng thời gian.

Ngủ lịm và trở lên yếu hơn.

Đây là 1 trong những dấu hiệu ban đầu của người mắc covid 19 và được ghi nhận ở nhiều trường hợp trong làn sóng Covid thứ 2. khi cơ thể nhiễm virus Sars-Co V-2, hệ miễn dịch sẽ phản ứng để chống lại virus. Và điều này khiến người mắc bệnh cảm thấy mệt mỏi và yếu đi.

Mắt đỏ hoặc viêm màng kết.

Mắt đỏ là khi mắt bị viêm dẫn đến lớp màng kết bên ngoài mí mắt và mãng cầu bị sưng lên. Biến thể mới của Covid được biết tới có thể gây viêm màng kết. Không giống như tình trạng viêm màng kết thông thường vốn ảnh hưởng tới cả 2 mắt. Viêm màng kết ở bệnh nhân covid 19 chủ yếu xảy ra ở 1 mắt. Hiện tượng này cũng đi kèm với triệu chứng ngứa mắt và nhạy cảm trước ánh sáng.

Khô miệng.

Đây cũng là triệu chứng ban đầu phổ biến của người mắc Covid 19. Ngoài khô miệng, 1 số biểu hiện trong khoang miệng của người mắc covid 19 còn có khô lưỡi. Hay đổi màu sắc và kết cấu của lưỡi. Đau hoặc bỏng rộp và khó ăn.

Tiêu chảy.

Trong làn sóng dịch bệnh lần thứ 2, các báo cáo ghi nhận những bệnh nhân mắc covid 19 cho biết họ bị tiêu chảy liên tục từ 1 đến 14 ngày và trung bình kéo dài trong 5 ngày.

Đau đầu.

Những cơn đau đầu bất chợt có thể là triệu chứng của người mắc covid 19. triệu chứng đau đầu diễn ra trong 1 khoảng thời gian dài và sẽ chưa thuyên giảm ngay nếu dùng thuốc giảm đau.

Phát ban trên da.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy phát ban da là 1 trong những triệu chứng mới của dịch covid 19. các bệnh nhân cho biết họ bị phát ban da ở tay và chân. Các nghiên cứu cũng cho thấy những triệu chứng phát ban này có thể là phản ứng của hệ miễn dịch. Khi virus covid 19 xâm nhập vào cơ thể. Thời gian ủ bệnh 2 đến 14 ngày, trung bình 5-7 ngày.

Tăng cường sức đề kháng hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh cùng aphalipid lifeline.

Ngoài việc tuân thủ nghiêm túc và làm theo thông điệp 5K của Bộ Y Tế, chúng ta cũng cần bổ sung kháng thể và các chất dinh dưỡng cho thêm phần an toàn ở mùa dịch.

thiên đường bò sữa New Zealand

Sữa non alpha lipid lifeline được chiết xuất từ sữa non của bò và trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt. Mang đến nguồn dinh dưỡng hảo hạn khi có tới 8400mg kháng thể trong 1 lon sữa sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh để bảo vệ cơ thể bạn. Ngoài ra còn có những thành phần quan trọng khác đó là canxi, probiotics và vitamin cũng như khoáng chất.

Sữa non alphalipid sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho gia đình bạn trong công cuộc bảo vệ sức khỏe chủ động.

Tags: , , , , , ,