Cụm từ chăm sóc sức khỏe chủ động chắc hẳn vẫn còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên tầm quan trọng của nó thì lại vô cùng lớn. Ở các nước phát triển, việc chăm sóc sức khỏe chủ động đã được thực hiện với hầu hết mọi người. Họ nhận ra được tại sao phải chăm sóc sức khỏe chủ động và những lợi ích mà nó mang lại.

Tại sao phải chăm sóc sức khỏe chủ động?

Ở Việt Nam ta có câu, mất bò mới lo làm chuồng. Nó thể hiện cho thấy tầm nhìn của người chăn nuôi, khi mà sự cố xảy ra rồi họ mới đi khắc phục. Từ đó sẽ mất đi thứ tài sản mà đáng ra họ sẽ không phải nhận khi nhìn thấy được vấn đề đó trước. Cũng giống như sức khỏe con người, khi mà ốm đau bệnh tật người ta mới lao đầu vào bệnh viện chữa trị. Khi vào viện, chi phí phải bỏ ra là cực kì đắt đỏ mà sức khỏe cũng không thể ổn định như lúc ban đầu.

Việc chăm sóc sức khỏe chủ động khiến chúng ta luôn trong trạng thái cơ thể ổn định nhất. Có thể bạn chưa biết rằng cơ thể chúng ta là một bộ máy kỳ diệu. Có thể sản sinh ra các “vũ khí” để chống lại mọi bệnh tật, chống lại virus vi khuẩn gây hại. Việc của chúng ta là tạo điều kiện thuận lợi nhất để các chức năng của cơ thể hoạt động tốt nhất. Từ đó, những tác nhân gây hại sẽ không thể xâm nhập và gây bệnh.

Chăm sóc sức khỏe chủ động cần thiết như nào với người Việt Nam.

Việc chăm sóc sức khỏe chắc hẳn ai cũng biết nhưng thực hiện thì không nhiều người có thể làm. Ở Việt Nam thì vấn đề này là cần thiết có 2 yếu tố chính nói lên điều này.

Yếu tố bên ngoài.

Với hầu hết các nước đang phát triển và bước vào công nghiệp hóa, môi trường sống sẽ không còn lí tưởng như trước nữa.

Hằng ngày chúng ta đều nghe rất nhiều tới cụm từ mà trước đây đã từng xa lạ, “bụi mịn”. Vâng, Việt Nam những năm gần đây với các thành phố lớn luôn đứng trong top đầu thế giới về mức độ ô nhiễm không khí, một sự thật rất đáng buồn.

Vấn đề rác thải công nghiệp và rác thải của người dân cũng làm cho nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề. Đã có những vụ kiện tụng tai tiếng hướng đến những công ty công nghiệp điển hình nhất công ty formosa. Gây ra hiện tượng cái chết hàng loạt vào năm 2016 đối với thủy hải sản của ngư dân. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống của người dân tại 4 tỉnh miễn Trung.

Thực phẩm bẩn cũng là vấn đề nhức nhối không kém. Gia súc thì cho dùng kháng sinh, thủy hải sản thì nhiễm độc do rác thải công nghiệp, đồ nhập lậu thì ngày càng nhiều mà cơ quan chức năng không thể kiểm soát 100% được. Những thứ đó khi vào cơ thể con người có chứa biết bao nhiêu chất có thể gây bệnh, ta không thể biết được.

Yếu tố bên trong.

Dân Việt Nam ta có lối sống rất thoải mái với bản thân và không tuân theo 1 quy tắc sống khoa học nào cả, nhất là giới trẻ hiện nay.

Những cuộc rượu thâu đêm suốt sáng, những chất kích thích, những thức ăn đồ uống không tốt cho sức khỏe. Cộng với việc rất ít khi tập thể dục thể thao, khiến cơ thể không có điều kiện tốt nhất để sản sinh ra “vũ khí” chống lại tác nhân gây bệnh.

Hai yếu tố kể trên cho thấy được sự cần thiết về vấn đề chăm sóc sức khỏe chủ động đối với Việt Nam ta.

Chăm sóc sức khỏe chủ động như thế nào?

Chỉ cần chúng ta điều chỉnh lại lối sống 1 cách khoa học thì việc tránh được nguy cơ mắc bệnh sẽ là rất rõ ràng.

Chịu khó tập thể dục sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh và sản sinh ra được nhiều kháng thể hơn. Từ đó sẽ có hệ miễn dịch tốt để bảo vệ ta khỏi virus, vi khuẩn.

Ngủ đúng giấc cũng rất quan trọng. Việc ngủ đủ giấc sẽ khiến các chức năng cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất và sẵn sàng nhất để hoạt động.

Ăn uống khoa học với chế độ thức ăn giữa chất đạm và rau xanh cân đối. Mọi thức đều cần phải cân đối thì mới tốt được.

Hạn chế sử dụng những chất có cồn vì chúng sẽ làm suy giảm nghiêm trọng hệ miễn dịch của chúng ta.

Tại sao nên sử dụng sữa non alphalipid trong chăm sóc sức khỏe chủ động.

Luôn có những câu nói như, ngày xưa các cụ có uống sữa đâu mà vẫn sống khỏe đến cả trăm tuổi. Vâng đó là ngày xưa thôi ạ. Ngày xưa thì nhà máy công nghiệp chưa có, thực phẩm đều do tự chăn nuôi, tự trồng trọt, không khí nhiều cây xanh luôn trong lành, rác thải công nghiệp chưa có khiến nguồn nước cũng rất đảm bảo. Chính vì thế mà chúng ta mới có điều kiện tốt nhất để sản sinh ra những chất cần thiết bảo vệ cơ thể mình.

Hiện nay, với tất cả những điều đã nêu trên khiến chất lượng cuộc sống không được đảm bảo. Tuổi thọ của người dân Việt Nam cũng giảm đi đáng kể. Vì vậy chúng ta cần thiết phải sử dụng những sản phẩm có thể bổ sung những chất cần thiết. Sữa non alpha lipid là sản phẩm đi tiên phong cho xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động. Đã phát triển ở các nước phương tây 30 năm nay và mới vào Việt Nam được 8 năm.

sản phẩm được nhập khẩu 100% từ New Zeanland

Các chất mà cơ thể cần như canxi, lợi khuẩn tiêu hóa, vitamin và khoáng chất đều rất dồi dào. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng người Việt Nam hầu hết đều thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết. Và nó chỉ biểu hiện khi cơ thể già đi hoặc bị bệnh. Từ đó khiến chúng ta chủ quan. Còn một yếu tố cực kỳ quan trọng có trong sữa non alphalipid là kháng thể. Kháng thể chỉ có ở sữa non, chúng ta sẽ chỉ thấy các loại sữa chứa kháng thể dành cho trẻ nhỏ. Đây là 1 trong những sản phẩm hiếm hoi có chứa kháng thể dành cho mọi lứa tuổi và đối tượng sử dụng khác nhau.

 

Tags: , , , ,