Mỗi giây trong cuộc đời, cơ thể ta luôn bị tấn công. Môi trường xung quanh ta sống có hàng triệu con vi trùng đang trôi nổi. Mỗi hơi thở bạn hít vào hàng nghìn vi sinh và vật thể lạ, trong đó có nhiều loại gây hại. Đồ ăn bạn dùng hằng ngày cũng chứa vô vàn những mầm bệnh nguy hiểm. Ngoài ra những tổn thương vật lí dù nhỏ như côn trùng đốt, muỗi cắn… cũng có thể khiến cơ thể bạn gặp nguy hiểm. Vậy tại sao đối mặt với những mối nguy hại như vậy mà bạn vẫn được bảo vệ tốt?

Rất may là bên trong cơ thể bạn có 1 cỗ máy bảo vệ bạn tuyệt vời là hệ thống miễn dịch, hay còn được gọi là sức đề kháng. Nó được thiết kế để bảo vệ bạn chống lại hàng triệu vi khuẩn, virus, độc tố và kí sinh trùng sẵn sàng xâm chiếm cơ thể khi có cơ hội. Vậy hệ thống miễn dịch là gì, cấu tạo ra sao, hoạt động như thế nào?

Hệ thống miễn dịch là gì?

Hệ thống miễn dịch nói chung được chia làm 2 phần: miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch thích ứng.

Miễn dịch bẩm sinh.

Là hàng rào phòng thủ tự nhiên đầu tiên của cơ thể với mọi kẻ xâm nhập. Nhiệm vụ của nó rất đơn giản là ngăn chặn sự xâm nhập của mọi vật lạ vào cơ thể.

Thành phần đầu tiên của hàng rào này chính là da (cơ quan lớn nhất bao bọc cơ thể). bất kì vi sinh vật nào muốn xâm nhập cơ thể bị dừng lại ở hàng rào này.

Có thể bạn chưa biết, trong mồ hôi của chúng ta cũng có chứa chất kháng khuẩn. Khiến hầu hết vi trùng trên da sẽ chết trong 1 thời gian ngắn.

Bên cạnh da thì ta còn có các lớp dịch nhầy bào bọc các cơ quan giác quan như tai, mũi. Hay các hàng rào hóa học như nước mắt, nước bọt, dịch vị trong dạ dày. Thậm trí trong các đường sinh dục cũng có các hệ vi sinh vật riêng. Làm nhiệm vụ ngăn các sinh vật lạ xâm nhập. Chúng như những chiếc bẫy giữ lại và tiêu diệt các mầm bệnh cố gắng tấn công vào cơ thể. Những hàng rào trên có thể coi là hàng rào vật lí, hàng rào mà bạn có thể nhìn thấy được.

Ví dụ bạn bị cắt vào tay và chảy máu, khi đó da là hàng rào đầu tiên của hệ miễn dịch đã bị vượt qua. Hàng triệu vi trùng ở gần đó sẽ nhân cơ hội mà xân nhập vào cơ thể của bạn qua viết thương. Nếu là vi khuẩn, chúng sẽ bắt đầu ăn các tế bào và sinh sôi nảy nở. Một con vi khuẩn có thể tự nhân đôi lên trong vòng 20-30p. chỉ sau vài giờ thì đã có hàng triệu con vi khuẩn đang tác oai tác quái trong cơ thể bạn.

Còn nếu là viruss, dù chúng không ăn và sinh đẻ nhưng chúng lại vô cùng tinh vi. Bằng cách dùng các mã thông tin di chuyền như ADN đưa các tế bào của bạn sản sinh ra virus. Biến cơ thể của bạn thành một cỗ máy sản xuất virus. Cũng như vi khuẩn thì tốc độ sinh sôi nảy nở của virus cũng rất khủng khiếp.

Một khi đã lọt được vào bên trong, đội quân vi trùng này sẽ nhanh chóng lây lan và làm tổn thương cơ thể. Hệ miễn dịch sẽ phải ngăn chặn những kẻ xâm lăng này càng nhanh càng tốt.

Có thể bạn đã nghe tới bạch cầu, đây là một thành phần quan trọng của hệ miễn dịch. Chúng có nhiệm vụ canh gác vùng biên giới của cơ thể và sẽ ra tay ngay sau khi phát hiện kẻ xâm nhập.

Trong đội quân tiên phong này, trước tiên phải kể đến đại thực bào. Chúng là những tế bào lớn và tiêu diệt các vật thể lạ bằng cách nuốt sống, sau đó sẽ tiết ra những enzym tiêu hóa. Ngoài ra chúng còn ra lệnh cho mạch máu giãn ra để nước tràn vào chiến trường giúp chiến đấu dễ dàng hơn vì thế gây ra hiện tượng viêm nhiễm khiến vết thương sưng lên và mưng mủ. Nếu kẻ địch quá đông và mạnh, đại thực bào sẽ phải gọi cứu viện bằng cách giải phóng phân tử cytokines. Thông báo khẩn tình hình và vị trí đến các phòng thủ cao hơn.

Một đội quân các tế bào thiện chiến khác được gửi đến như tế bào bạch cầu hạt trung tính. Đây là loại tế bào có số lượng đông đảo nhất và chiến đấu mạnh mẽ nhất. Mạnh mẽ đến lỗi đôi khi chúng giết nhầm tế bào khỏe mạnh phe ta. Chúng như những cảm tử quân nên cũng thường bị chết nhiều nhất.

Loại bạch cầu tiếp theo là tế bào natural killer cell hay còn gọi là những sát thủ tự nhiên. Chúng có khả năng nhận diện chính xác các tế bào bị nhiễm bệnh và tiêu diệt.

Cái tên cuối cùng cần kể đến là các tế bào tua gai. Là loại tế bào được kích hoạt sau cùng kể từ khi cơ thể phát hiện sự tấn công. Dù không thiện chiến nhưng với cấu tạo đặc biệt, chúng mang nhiệm vụ thu thập thông tin về mầm bệnh hay còn gọi là các kháng nguyên và mang về chung tâm hệ bạch huyết để phân tích. Chuẩn bị cho cuộc chiến khốc liệt hơn.

hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp đẩy lùi các tác nhân gây bệnh

Miễn dịch thích ứng.

Hạch bạch huyết có thể coi là trung tâm chỉ huy của hệ miễn dịch có 2 thành phần chính là tế bào T và tế bào B.

Nếu như các tế bào của miễn dịch bẩm sinh thiên về sức mạnh thì các tế bào ở miễn dịch thích ứng lại thông minh hơn.

Một số tế bào T- hỗ trợ, nhận các thông tin về mầm bệnh từ tế bào tua gai hoặc đại thực bào mang về. Sau khi nghiên cứu và phát triển nên bộ vũ khí thích hợp, chúng sẽ nhân bản lên hàng nghìn lần. Các tế bào T sẽ phối hợp với tế bào B để tạo lên bộ máy sản xuất vũ khí cực kì lợi hại có tên là kháng thể. Tế bào B có thể sản xuất ra hàng triệu kháng thể chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Đội quân hùng hậu này sẽ hành quân đến chiến trường để chi viện cho đồng đội, một số tế bào sẽ ở lại làm nhiệm vụ ghi nhớ. Toàn bộ cơ thể lúc này phải dồn năng lượng để hệ miễn dịch hoạt động nên bạn sẽ có hiện tượng như sốt, cảm thấy mệt, đau nhức xương khớp.

Trong khi đó, ở vùng nhiễm khuẩn cuộc chiến đang trở lên tàn khốc. Những kẻ xâm nhập đang tăng nhanh về số lượng và bắt đầu gây đau cho cơ thể. Rất nhiều tế bào đã chết. Sốt là cách hệ miễn dịch làm nóng cơ thể để vi trùng khó hoạt động hơn.

Các tế bào T và B xuất hiện cùng hàng tỷ kháng thể tràn vào cuộc chiến, các kháng thể là những phân tử protein siêu nhỏ. Có khả năng bám xung quanh bề mặt của mầm bệnh khiến các mầm bệnh bị tê liệt và vô hiệu hóa.

Với nỗ lực của tất cả các đội quân trong cơ thể, chúng sẽ đẩy lùi cuộc xâm lăng này.

Tại sao nên chọn sữa non alphalipid để tăng cường hệ miễn dịch?

Như các bạn đã biết cơ thể có thể tự sản sinh ra kháng thể nhưng đó là với những người trưởng thành. Còn với những trẻ nhỏ với hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và người lớn tuổi có hệ miễn dịch suy yếu thì việc bổ sung kháng thể từ sữa non alphalipid là vô cùng cần thiết.

Thành phần các chất có sữa non alpha lipid
thành phần công dụng của sữa non alphalipid

Yếu tố môi trường.

Môi trường hiện nay đang rất ô nhiễm, thực phẩm không an toàn. Từ đó cơ thể khó có thể khỏe mạnh để sản sinh ra kháng thể bảo vệ chính mình.

Dịch bệnh bùng phát.

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, việc bổ sung kháng thể từ sữa non alphalipid là điều cần được đẩy mạnh. Khi mà virus corona đang rình rập và tấn công cơ thể bất cứ khi nào. Việc chúng ta tự bảo vệ bản thân là việc làm thông minh vào lúc này.

Sữa non alphalipid có những gì?

+ 300mg kháng thể mỗi ngày: giúp tăng cường trực tiếp hệ miễn dịch, tiêu diệt virus vi khuẩn.

+ 1000mg canxi mỗi ngày: gia tăng sự chắc chắn của xương khớp, dẫn truyền hệ thần kinh, thúc đẩy quá trình co bóp cơ tim và lưu thông máu.

+ 1 tỷ lợi khuẩn mỗi ngày: cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng khả năng miễn dịch đường ruột.

+ đầy đủ vitamin và khoáng chất: kích thích các yếu tố tăng trưởng, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào.

Rất nhiều lợi ích mà sữa non alphalipid mang lại chỉ trong một lon sản phẩm. Để mua  được sản phẩm bổ sung dinh dưỡng alphalipid lifeline. Bạn có thể liên hệ qua:

Hotline: 085.979.9898

Website: suanonnewzealand.vn hoặc suanonnewzealand.net

Tags: , , , , ,